Bí quyết tự tay làm bột nêm tại nhà vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh

Theo http://blogtamsu.vn/

Hãy dành một chút thời gian rảnh để làm bột nêm chay với an toàn lại ngon như ngoài hàng.

Bột nêm chính là nguyên liệu mà gia đình nào cũng sử dụng khi chế biến các món ăn, chúng góp phần không nhỏ trong việc giúp các món ăn có được độ thơm ngon và màu sắc đẹp hơn. Tuy nhiên, bột nêm trên thị trường được làm giả khá nhiều và không an toàn.

Vậy nên, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hãy tự làm bột nêm tại nhà vừa đơn giản lại còn rẻ tiền.

Nguyên liệu:

– 300g nấm đông cô khô.

– 80g muối.

– 30g đường.

Nấm đông cô

Nấm đông cô

Cách làm:

Bước 1:

– Cho nấm đông cô khô vào máy xay vụn ( không cần xay mịn).

– Sau khi xay xong cho nấm vào khay có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng để sấy khoảng 15 -20 phút khoảng 120 độ. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng có thể sấy nấm bằng cách cho vào chảo để đảo cho khô.

Xay vụn nấm đông cô khoảng 5 phút

Xay vụn nấm đông cô khoảng 5 phút

Bước 2:

– Khi đã sấy khô nấm sẽ thấy nấm khô và giòn hơn. Cho nấm vào máy xay, thêm muối và đường rồi xay một lần nữa để mịn hơn.

– Dùng rây inox để lọc hỗn hợp này rồi sấy khô thêm 5 phút nữa.

– Cho bột nêm vào hộp thủy tinh, đậy kín nắp và bạn có thể sử dụng dần.

Bột nêm đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng nó trong các món xào, thịt xay, trứng chiên.